งานครบรอบ 20 ปี หนังสือพิมพ์ตลาดวิเคราะห์ และ 8 ปี สถานีโทรทัศน์ IN TV

คุณพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ขึ้นรับโล่เกียรติยศ ประเภท "นักบริหารดีเด่น ปี 2017" กับ ฯพณฯ พล.อ.อ.ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี  พร้อมแสดงความยินดีในงานครบรอบ 20 ปี หนังสือพิมพ์ตลาดวิเคราะห์ และ 8 ปี สถานีโทรทัศน์

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เข้าพบคุณอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมมอบเงินบริจาคจำนวน 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เข้าพบคุณอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมมอบเงินบริจาคจำนวน 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน เมื่อวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 เวล

บัวเผื่อนโฮมแคร์ (Baupean Homecare)

บัวเผื่อนโฮมแคร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการ “ดูแลผู้สูงอายุ” ด้วยทีมงานคุณภาพกว่า 10 ชีวิต นำโดยพยาบาลวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญการ “ดูแลผู้สูงอายุ” คุณจึงมั่นใจได้ว่า คนที่คุณรักจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคสมองเสื่อม พาร์กินสัน อัมพาต เบาหวาน และมีแผลกดทับ ผู้สูงอายุที่ต้องได้รับอาหารทางสายยาง หรือใช้เครื่องดูดเสมหะ และทำกายภาพบำบัด

บ้านพัก เพอร์เฟค เนอร์สซิ่งโฮม (Perfect Nursing Home)

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และผู้ป่วยพักฟื้นที่ต้องการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ          ผู

แนวทางการออกแบบอาคารเขียว (Green Building) ตามเกณฑ์การประเมินของ LEED

อาคารเขียวหมายถึงอาคารที่มีความรับผิดชอบในการรักษาสิ่งแวดล้อม และใช้ทรัพยากรต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ "ตลอดวงจรอายุอาคาร" ส่วน LEED เน้นในเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งหมายถึง การพัฒนานั้นต้องสามารถตอบสนองความต้องการของผู้คนในปัจจุบันได้ โดยไม่ทำให้คนรุ่นหลังต้องเดือดร้อน

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trust : REIT)

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์  (Real Estate Investment Trust : REIT) เครื่องมือทางการเงินที่ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หรือเจ้าของทรัพย์สินสามารถนำมาใช้ในการจัดโครงสร้างระดมทุน (Fund-Raising Structure) ให้เหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อนำเงินไปใช้ในการลงทุนและพัฒนาโครงการใหม่ได้

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์และเมือง

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์และเมือง (PropertyTech & UrbanTech) ระหว่างสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) สมาคมการผังเมืองไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูมิภา

กรณีศึกษา 10 แพลตฟอร์มที่พลิกโฉมวงการ “อสังหาริมทรัพย์” (Real Estate) ในออสเตรเลีย ให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม

Real Estate Technology คืออีกหนึ่ง Vertical ไฮไลท์ที่น่าจับตามองในปีนี้ ทั้งจากข่าวในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่เราได้เห็นถึงความเคลื่อนไหว แล้วยังรวมไปถึงการรวมตัวสำคัญในงาน Techsauce Global Summit ในปีนี้อีก เรามารู้จักกับตัวอย่าง Startup ในวงการนี้กันเพิ่มเติมดีกว่าว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง โดยบทความนี้ขออ้างอิงเนื้อหาจากเว็บไซต์ Australia Financial Review